Đổi trả lại hàng trong 25 ngày
Bảo hành tới 2 năm
Thanh toánkhi giao hàng
Miễn phíShip nội thành
Hotline 0934 403 484

Khử mùi tanh của cá khi nấu ăn

Khử mùi tanh của cá trong nhà bếp

Sau khi cá được chế biến xong thường tích tụ mùi tanh trong bếp khó chịu.vậy làm thế nào để loại bỏ mùi tanh của chúng đây.

                                       

Chúng ta thực sự thích mùi cá khi nướng,chiên hoặc hấp.Tuy nhiên,vài giờ sau đó,sau khi chúng ta đã ăn xong nhưng mùi tanh của cá vẫn còn hiện diện ở trong bếp.Cá tanh là do trong cá có chứa một số chất gốc amin có vị tanh.Dưới đây là một vài phương pháp cá nhân tôi đã sử dụng và đã tìm thấy thành công muốn chia sẻ với các bạn.

1.      Mở cửa

     Mở tất cả các cánh cửa của bạn để mùi tanh của cá thoát ra ngoài và không khí trong lành vào trong.Bạn mở cửa sổ càng sớm càng tốt.Mở chúng ra khi bạn bắt đầu nấu ăn,để như vậy trong suốt và sau khi chế biến càng lâu càng tốt.

2.      Bật quạt,máy hút mùi trước,trong và sau khi chế biến.

     Bật máy hút mùi,quạt trần,quạt phòng để giúp không khí lưu thông nhanh hơn và triệt để.Cũng giống như mở cửa sổ mở quạt sớm hơn thì mùi tanh của cá thoát ra ngoài sẽ hiệu quả hơn.

3.      Thắp nến.

    Một cây nến tỏa ra hương thơm trong thời gian rất lâu.Trong đó,chanh và bạc hà là loại hương  đặc biệt có tác dụng khử mùi tanh của cá cũng như thực phẩm trong bếp rất tốt.Trước khi nấu ăn bạn hãy th ắp một cây nến trong bếp,tốt nhất là kéo dài khi bạn đã dùng bữa xong.

4.      Chanh,cam,bưởi

     Trước khi chế biến cá thành món ăn,bạn có thể ngâm chúng với nước pha cốt chanh khoảng 5 phút,sau đó rửa bằng nước sạch.Bạn không nên ngâm quá lâu,vì vị chua của chanh sẽ ngấm vào thịt  cá.Cắt chanh ra thành nhiều lát,cho vào chảo nước,đặt lên bếp,đun nhỏ lửa để mùi tanh bốc lên ,khử bớt  mùi tanh của cá trong nhà bếp.Bạn có thể tận dụng vỏ cam hoặc vỏ bưởi sau khi ăn cho vào nồi nước cùng với chanh hoặc thay thế cho chanh.

5.      Giấm hoặc rượu

     Bạn lấy một ít rượu hoặc giấm,pha loãng với nước,cho cá vào ngâm vài phút rồi đem rửa sạch với nước để khử mùi tanh rồi đem chế biến,mà không làm mất đi hương vị của cá.                                                                                       

                           

6.      Sữa tươi không đường

       Ngâm cá vào trong sửa tươi không đường khoảng 30 phút trước khi chế biến,sữa tươi có tác dụng làm giảm mùi tanh khi cá được nấu chín mà không làm thay đổi hương vị của cá.

  

                                           

7.       Nước vo gạo

      Sau khi vo gạo,bạn hãy chắt nước và cho cá vào ngâm khoảng 15 phút,sau đó đem rửa lại bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để khử mùi

Các chị em có cách nào hay thì góp ý và chia sẻ nhé.

Bản đồ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật | 0934 403 484
  • Hotline: 0934 403 484
0934 403 484